• Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn trao Quyết định bổ nhiệm cho Phó Giáo sư, Tiến sỹ Lê Anh Phương PGS.TS. Lê Anh Phương được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Đại học Huế nhiệm kỳ 2021-2026
    (CTTĐT) - Sáng ngày 6/7, Đại học Huế (Thừa Thiên Huế) tổ chức Lễ Công bố Quyết định công nhận Giám đốc Đại học Huế, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn; UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương.

• Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027
    (CTTĐT) - Sáng ngày 06/7, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự Đại hội có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy – Nguyễn Chí Tài; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình; lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Về phía Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam có đồng chí Nguyễn Hải Anh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ, Tổng thư ký Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam.

(CTTĐT) - Chiều ngày 05/7, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã có buổi tiếp xã giao ông Yogi Zenei - Chủ tịch Hội Hữu nghị Okinawa - Việt Nam. Cùng dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành liên quan.

• Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Ban Chỉ đạo - Ảnh: VGP/Nhật Bắc Thủ tướng: Không được quên 'kinh nghiệm xương máu' khi chưa có vaccine
    Sáng ngày 5/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, chủ trì phiên họp lần thứ 15 của Ban Chỉ đạo, trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát tại nhiều nước, Việt Nam vẫn là một trong số những quốc gia có tỉ lệ tiêm vaccine cao nhất thế giới, nhưng tốc độ tiêm chủng vẫn chậm, chưa đạt mục tiêu đề ra.

• Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh kiểm tra công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông tuyến Quốc lộ 1A Triển khai các biện pháp “mạnh tay” giữ trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh
    Mặc dù triển khai nhiều giải pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông, tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông trong 6 tháng đầu năm có nhiều diễn biến phức tạp, tập trung ở một số địa bàn như Thành phố Huế, huyện Phong Điền, thị xã Hương Thủy, thị xã Hương Trà và huyện Phú Lộc. Trước tình trạng đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đang tập trung triển khai nhiều biện pháp quyết liệt hơn nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, hạn chế thấp nhất số vụ tai nạn xảy ra.

• HĐND tỉnh họp báo thông báo về chương trình kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Khóa VIII
    Chiều ngày 05/7, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp báo thông báo về chương trình kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh Khóa VIII nhiệm kỳ 2021 - 2026. Bà Nguyễn Thị Ái Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

• Tại cuộc họp UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 6/2022
    (CTTĐT) - Chiều ngày 05/7, dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương, UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 6 để đánh giá kết quả tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022. Tham gia phiên họp có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Ủy viên UBND tỉnh và lãnh đạo các sở ngành liên quan.

• Lãnh đạo tỉnh và các đại biểu kích hoạt hệ thống hoá đơn điện tử tại điểm cầu Thừa Thiên Huế (ảnh minh họa) Những chính sách có hiệu lực từ tháng 07/2022
    Tháng 7 này, lnhiều chính sách pháp luật mới sẽ chính thức được đưa vào áp dụng như tăng lương tối thiểu vùng; cấp hộ chiếu gắn chip; thay đổi quy chế tuyển sinh đại học; xóa bỏ hóa đơn giấy; điều chỉnh lại mức thu của hàng loạt phí, lệ phí; dừng hỗ trợ mức đóng vào quỹ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học với công chức kế toán, thuế, hải quan… hứa hẹn sẽ cải thiện nhiều mặt của đời sống xã hội.

• Các đồng chí lãnh đạo tặng hoa các đoàn tham dự Hội thi. Khai mạc Chung kết hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an Nhân dân khu vực phía Nam
    (CTTĐT) - Sáng 4/7, tại Quảng trường Ngọ Môn (TP. Huế) đã diễn ra Lễ khai mạc Chung kết hội thi Điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an Nhân dân (CAND) khu vực phía Nam năm 2022. Đến dự Lễ khai mạc có UVTW Đảng, Thứ Trưởng Bộ Công an, Trung tướng Lê Quốc Hùng; UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ; UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Thanh Bình; lãnh đạo Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ, Bộ Công an.

• Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6
    Ngày 4/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương, phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6 và 6 tháng năm 2022; triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Hội nghị và phiên họp được kết nối trực tuyến tới UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tham dự tại điểm cầu tỉnh Thừa Thiên Huế có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương và lãnh đạo các Sở, ban ngành liên quan.

Trang đầu Trang trước 1 2 3 4 5 Trang kế Trang cuối