Lãnh đạo tỉnh làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế
  
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tặng quà cho lãnh đạo WWF
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương tặng quà cho lãnh đạo WWF
Chiều ngày 19/5, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (WWF) về hợp tác, triển khai các hoạt động, dự án bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi làm việc, Bà Karoline Andaur - Giám đốc điều hành WWF đánh giá cao những kết quả mà tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, mong muốn hợp tác với tỉnh trong lĩnh vực quản lý chất thải, bảo vệ môi trường. Tổ chức WWF cho rằng, Huế là thành phố hình mẫu trong quản lý rác thải, lãnh đạo tỉnh cũng có những cam kết cụ thể để phát triển Huế theo hướng xanh, bền vững.

Thông tin với đoàn công tác, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cam kết đồng hành với WWF đối với các dự án về môi trường đang triển khai trên địa bàn thành phố Huế. Đồng thời, kỳ vọng thông qua dự án này sẽ thay đổi được nhận thức cũng như quy trình xử lý rác thải trên địa bàn. Phía chính quyền tỉnh cũng sẽ có những đầu tư về ngân sách, góp phần cho dự án thành công.


Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu tại buổi làm việc

Được biết, với sự tài trợ của WWF-Na Uy (thông qua WWF-Việt Nam), Dự án “Huế - Đô thị Giảm Nhựa ở miền Trung Việt Nam” được xây dựng và Huế là địa phương thụ hưởng. Dự án nhằm hỗ trợ thành phố Huế bảo vệ các dòng sông và hệ sinh thái các vùng đất ngập nước và ven biển không bị ô nhiễm bởi rác thải nhựa, thông qua một loạt các biện pháp can thiệp với sự tham gia của các bên liên quan bao gồm các khối công tư, các tổ chức xã hội dân sự và cộng đồng địa phương. Định hướng Huế đên năm 2024 trở thành đô thị giảm nhựa với 70% chất thải rắn được phân loại tại nguồn, thu gom và xử lý, đồng thời rác tái chế từ bãi chôn lấp được đẩy mạnh thu hồi.

Buổi làm việc cũng nhận được một số kiến nghị của UBND thành phố Huế, mong muốn hỗ trợ tập huấn, chuyển giao công nghệ; tiếp tục thực hiện giai đoạn 1 của dự án đó là phân loại rác tại nguồn và phân loại rác thải; hỗ trợ về công nghệ thu gom, xử lý và tái tạo rác thải nhựa.


Bà Karoline Andaur - Giám đốc điều hành WWF mong muốn tiếp tục hợp tác với tỉnh Thừa Thiên Huế

www.thuathienhue.gov.vn
 Bản in]