Văn phòng UBND tỉnh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện
  
CBCCVC Văn phòng hiến máu nhân đạo cứu người
CBCCVC Văn phòng hiến máu nhân đạo cứu người
Sáng ngày 15/4, tại Trung Tâm Huyết học truyền máu bệnh viện Trung ương Huế, Công đoàn Viên chức tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức Ngày hội Hiến máu nhân đạo (đợt 1) năm 2022. Văn phòng UBND tỉnh cói 03 CBCCVC tham gia hiến máu tình nguyện.

Với thông điệp “Một giọt máu, một hành động đẩy lùi dịch bệnh, một trách nhiệm, một tấm lòng đối với người bệnh", tham gia hiến máu đợt này có gần 300 cán bộ đoàn viên của các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn viên chức tỉnh. Trong số các đồng chí tham gia hiến máu, có nhiều đồng chí đã tham gia hiến máu rất nhiều lần. 

Người tham gia hiến máu được các y, bác sỹ hướng dẫn tờ khai y tế liên quan đến sức khỏe. Tại khu vực lấy máu được chuẩn bị rất chu đáo, vị trí giữa những người hiến máu và khu vực khám được bố trí an toàn, đảm bảo các yếu tố phòng dịch.

Số máu này sẽ được bổ sung phục vụ người bệnh và góp phần giảm tải tình trạng thiếu máu tại các ngân hàng máu do số người hiến máu tình nguyện giảm nhiều trong bối cảnh của dịch Covid-19.

Đây là một hoạt động thường niên của Công đoàn Viên chức tỉnh trong những năm gần đây nhằm hưởng ứng tích cực cuộc vận động “Hiến máu tình nguyện - Một nghĩa cử cao đẹp”.

Ban biên tập Trang Thông tin Điện tử Văn phòng UBND tỉnh
 Bản in]