Đại hội Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022

Cập nhật:22/03/2017 9:40:05 SA
Chiều ngày 22/3, Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đến dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Thạnh, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Trần Quang Vinh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; đồng chí Hoàng Ngọc Khanh, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh, các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, trưởng các tổ chức đoàn thể cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh.

Nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, hoàn thành xuất sắc 10/10 chỉ tiêu nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012 - 2017 đề ra, góp phần quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Hoạt động công đoàn luôn được đổi mới, thu hút và tập hợp được sự tham gia tích cực của cán bộ, đoàn viên; hoạt động của nữ công ngày càng được đổi mới. Các phong trào thi đua đã được đoàn viên công đoàn nhiệt tình hưởng ứng và hoạt động có hiệu quả, đặc biệt là cuộc vận động học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phong trào xây dựng ng­ười cán bộ công chức “Trung thành - Sáng tạo - Tận tụy - Gương mẫu”.

Bên cạnh đó, Công đoàn đã tham gia tích cực vào công tác chuyên môn, quản lý cơ quan, làm tốt công tác giám sát quy chế dân chủ ở cơ sở cũng như bảo vệ quyền lợi hợp pháp chính đáng của người lao động. Qua đó, đoàn viên công đoàn luôn có lập tr­ường tư tưởng chính trị vững vàng; có phẩm chất đạo đức lối sống tốt; có ý thức tổ chức kỷ luật; luôn khắc phục mọi khó khăn, gương mẫu, sáng tạo trong công tác; chấp hành tốt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nư­ớc.

Từ năm 2012 đến năm 2016, Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh luôn được công nhận Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng cờ thi đua; Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cờ thi đua và bằng khen; Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng bằng khen. Nhiều đoàn viên Công đoàn được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh về công tác chuyên môn và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh về thành tích hoạt động công đoàn.

Với phương châm “Đổi mới, dân chủ, đoàn kết, trách nhiệm”, Đại hội đã đề mục tiêu, chi tiêu và các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đó là: Đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn, nâng cao trách nhiệm chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động. Phát động phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo. Xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc, góp phần tích cực, quan trọng trong việc xây dựng Đảng bộ, xây dựng cơ quan vững mạnh toàn diện. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu” có trình độ chuyên môn nghiệp vụ giỏi một việc, biết nhiều việc; nâng cao chất lượng phục vụ và công tác hậu cần góp phần tăng cường hiệu quả quản lý, điều hành của UBND tỉnh. Phấn đấu, hàng năm, trên 95% cán bộ, đoàn viên đạt lao động tiên tiến (trong đó 15% - 20% đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp), 100% Tổ Công đoàn đạt danh hiệu Tổ Công đoàn xuất sắc, Công đoàn đạt Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc. Trong nhiệm kỳ, 100% cán bộ, công nhân viên được tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, quản lý nhà nước, giới thiệu 05 đoàn viên cho Đảng ủy xem xét kết nạp. Tiếp tục phấn đấu giữ vững cơ quan đạt chuẩn văn hoá, xây dựng cơ quan Văn phòng UBND tỉnh trở thành cơ quan hành chính kiểu mẫu cấp tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Trần Quang Vinh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh và đồng chí Hoàng Ngọc Khanh, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng UBND tỉnh biểu dương hoạt động của BCH Công đoàn nhiệm kỳ vừa qua, ghi nhận những đóng góp nổi bật của Công đoàn cơ sở Văn phòng vào hoạt động Công đoàn viên chức tỉnh, đồng thời hy vọng Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục phát huy thành tích đạt được, nổ lực hơn nữa trong công tác công đoàn nhất là phải đi sâu, nắm bắt các quy định chính sách cho người cán bộ, người lao động, tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, phát động hiệu quả các phong trào thi đua để đoàn viên ngày càng nhận thức sâu sắc về vai trò và tầm quan trọng, lợi ích của hoạt động Công đoàn đối với đoàn viên.

Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành công đoàn khoá XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 11 đồng chí và bầu 02 đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn viên chức tỉnh nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022 ra mắt nhận nhiệm vụ

Dịp này, Công đoàn cơ sở Văn phòng UBND tỉnh đã có những bó hoa tươi thắm ghi nhận những đóng góp cho hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ dành cho đ/c Trần Thị Hà, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng UBND tỉnh nhiệm kỳ 2012 - 2017, đ/c Nguyễn Hữu Phước, Phó Chủ tịch và đ/c Hoàng Việt Cường, Ủy viên BCH NK 2017 - 2022 xin thôi không tiếp tục tham gia vào BCH nhiệm kỳ mới, mong muốn các đồng chí vẫn sẽ tiếp tục cống hiến, hỗ trợ cùng với BCH Công đoàn để đưa hoạt động công đoàn có những bước phát triển mới. (ảnh dưới)

Một số hình ảnh tại Đại hội:

www.thuathienhue.gov.vn